Kiên Giang: Nhiều bất cập trong việc hỗ trợ nông dân vùng hạn mặn

Hồ Trí, Phú Cường (VTV9)-Thứ bảy, ngày 11/06/2016 09:51 GMT+7

VTV.vn - Tại tỉnh Kiên Giang - địa phương chịu thiệt hại nhiều do hạn mặn, người dân rất băn khoăn vì còn nhiều bất cập trong việc hỗ trợ thiệt hại thiên tai.

Tại ấp Bờ Xáng (xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang), những thửa ruộng liền kề được gieo cùng thời gian, cùng bị thiệt hại do hạn mặn nhưng tiền hỗ trợ thì "kẻ được, người không". Đã có hàng chục người đưa ra thắc mắc về mức độ hỗ trợ này lên cơ quan chính quyền xã. Trong bản kê khai, số tiền hỗ trợ là 2 triệu đồng nhưng thực tế người dân chỉ nhận chỉ một nửa.

Đối với những gia đình được nhận đúng khoản tiền hỗ trợ của mình, số tiền này đã bị yêu cầu rút bớt để đóng đủ các loại quỹ với tổng số tiền lên đến gần 300.000 đồng/hộ. Hộ nghèo, hộ cận nghèo, người ngoài độ tuổi lao động cũng không được miễn trừ các khoản đóng góp này. Người dân bắt buộc phải nộp tiền quỹ vì đóng quỹ rồi mới được nhận tiền hỗ trợ. Những loại quỹ này vốn là tự nguyện thì nay trở thành bắt buộc nhằm hoàn thành mục tiêu của huyện đề ra cho xã.

Hỗ trợ người dân vùng hạn hán và xâm nhập mặn Hỗ trợ người dân vùng hạn hán và xâm nhập mặn

VTV.vn - Cùng với sự hỗ trợ từ Trung ương và địa phương, những tấm lòng hảo tâm đã xuất hiện để giúp người dân vượt qua khó khăn của mùa hạn mặn năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước