Hai tàu hải quân xuất phát làm công tác bầu cử tại Trường Sa

Trâm Anh (VTV8)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 11:48 GMT+7

VTV.vn - Hai tàu hải quân đã rời quân cảng Cam Ranh lên đường ra quần đảo Trường Sa làm nhiệm vụ triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XIV.

Sáng 5/5, tàu 633, 639 thuộc Hải đội 413, Vùng 4 Hải quân chở Đoàn công tác của UBND huyện Trường Sa thực hiện nhiệm vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đã chính thức rời Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Đoàn công tác mang theo hòm phiếu, phiếu bầu và toàn bộ văn bản phục vụ cho quá trình bầu cử tại 21 đảo với 33 điểm của huyện đảo Trường Sa. Sau khi các điểm đã tổ chức bầu cử xong, tàu 633, 639 sẽ tiếp nhận toàn bộ phiếu bầu và văn bản đưa vào bờ bàn giao cho Ủy ban bầu cử huyện Trường Sa vào ngày 25/5 theo quy định.

Do tính chất đặc thù về địa giới hành chính, huyện đảo Trường Sa của tỉnh Khánh Hòa gồm xã Song Tử Tây, xã Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa là các địa phương tiến hành bầu cử sớm hơn so với các địa phương khác trong cả nước 1 tuần. Dự kiến, vào 7h ngày 15/5, toàn bộ cử tri các xã, thị trấn trên huyện đảo và các ngư dân đánh bắt hải sản trên biển sẽ đồng loạt khai mạc và tổ chức bầu cử.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước