Đăk Lăk tuyên truyền bầu cử cho đồng bào dân tộc thiểu số

Y Sinh (VTV8)-Thứ tư, ngày 04/05/2016 14:50 GMT+7

VTV.vn - Tại Đăk Lăk, Ủy ban bầu cử các cấp đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân nắm rõ hơn về tầm quan trọng của bầu cử.

Thực hiện Kế hoạch của Ủy ban bầu cử tỉnh Đăk Lăk về tăng cường tuyên truyền, đảm bảo thông tin và quy định pháp luật về bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, hiện nay, Ủy ban bầu cử các cấp đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nắm rõ hơn về tầm quan trọng của bầu cử.

Xã Ea Tul, huyện Cư M'gar, tỉnh Đăk Lăk có hơn 98% dân cư là người đồng bào dân tộc thiểu số nhưng đồng bào rất tích cực nghe cán bộ tuyên truyền những điểm mới trong pháp luật bầu cử lần này. Đến thời điểm này, xã Ea Tul đã chốt 32 đại biểu chính thức trên 54 hồ sơ tham gia ứng cử, trong đó có 80% ứng cử viên là người đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Đăk Lăk, ngày bầu cử lần này sẽ vào mùa mưa nên các địa phương cần chủ động đề xuất Ủy ban bầu cử huyện có phương án bố trí các điểm bỏ phiếu bổ sung tại những cụm dân cư xa trung tâm, giao thông đi lại khó khăn để tất cả cử tri thuận lợi tham gia bầu cử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước