Hàng chục ki-ốt chợ Quang (Hà Nội) bị thiêu rụi, tiểu thương bàng hoàng

Khánh Nguyễn - Video, ảnh: Việt Hải-Chủ nhật, ngày 01/04/2018 05:36 GMT+7

VTV.vn - Ngọn lửa bùng phát dữ dội kèm theo khói đen tại khu vực chợ Quang (Thanh Trì, Hà Nội) đã khiến nhiều người dân hoảng sợ. Khu chợ 2 tầng với hàng chục ki-ốt bán hàng.


Theo báo cáo của Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, vụ cháy chợ Quang tại phường Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 31/3.

Diện tích khu vực chợ khoảng 1.600 m2, gồm 2 tầng. Tầng 1 của chợ gồm 90 ki-ốt bán hàng, tầng 2 gồm có các phòng tập thể thao.

Ngay khi có tin báo cháy, lực lượng chức năng đã ngay lập tức phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ khống chế đám cháy. Địa phương huy động 75 người trong đó bộ đội 15 người, dân quân có 60 người phối hợp với các lực lượng tại chỗ và 15 kíp xe chữa cháy.

Sau nhiều giờ nỗ lực khống chế đám cháy, vụ hỏa hoạn được khống chế lúc 15h45. Sau đó, lực lượng chức năng tiếp tục phun nước làm mát, tránh không cho ngọn lửa bùng phát.

Video cháy chợ Quang, Hà Nội

Trước đó, như VTV đã đưa tin, vào trưa 31/3, người dân phát hiện ngọn lửa bùng phát tại khu chợ Quang, Thanh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. Ngọn lửa bùng phát dữ dội kèm theo khói đen lớn đã khiến nhiều người dân hoảng sợ.

Theo thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát từ một gian hàng quần áo. Tuy nhiên, vì nằm cạnh một gian hàng bán vàng mã và thời tiết có gió lớn nên chỉ trong 15 phút, đám cháy đã lan ra với phạm vi rộng cả chợ. Khu chợ này hoạt động vào ban ngày, tuy nhiên buổi trưa hầu như các tiểu thương về nghỉ, nên chợ rất vắng.

Sau khi đám cháy được khống chế, nhiều tiểu thương tỏ rõ sự buồn bã và suy sụp khi hàng hoa và tài sản ở gian hàng đã bị thiêu rụi.

Nguyên nhân xảy ra cháy chợ Quang vẫn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Lửa bùng cháy dữ dội ở chợ Quang (Thanh Liệt, Hà Nội) Lửa bùng cháy dữ dội ở chợ Quang (Thanh Liệt, Hà Nội)

VTV.vn - Một vụ cháy lớn đã bùng phát tại chợ Quang (Thanh Trì, Hà Nội) vào khoảng 14h hôm nay (31/3).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước