Lỗ hổng trong phòng cháy chữa cháy chung cư cao tầng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 12:07 GMT+7

VTV.vn - Lỗ hổng trong PCCC chung cư xuất hiện nếu còn nhà đầu tư bớt xén tiêu chuẩn kỹ thuật PCCC, người giám sát dễ dãi bỏ qua sai sót và cư dân phó mặc số phận cho người khác.

Sau vụ cháy ở chung cư Carina, TP. HCM làm 13 người thiệt mạng, câu chuyện phòng cháy chữa cháy ở nhà cao tầng không ngừng được bàn luận trên mọi diễn đàn. Các cơ quan gấp rút ra quân kiểm tra, kiểm soát; người dân sốt sắng tìm hiểu cách thoát nạn và mua phương tiện chữa cháy. Nhưng những thảm họa như vụ cháy ở chung cư Carina không phải không được báo trước bởi những lỗ hổng về phòng cháy chữa cháy còn tồn tại ở một số chung cư mà không cần phải là chuyên gia cũng có thể nhận thấy.

Hai khách mới TS Hoàng Quang Nhu – Cục trưởng Cục Quản lý hoạt động xây dựng, Bộ Xây dựng và Đại úy Lê Minh Hải – Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tham gia chương trình Sự kiện và Bình luận sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cư dân Carina Plaza lo chủ đầu tư xóa vết tích Cư dân Carina Plaza lo chủ đầu tư xóa vết tích Vụ cháy chung cư Carina: Thảm họa đã có thể ngăn chặn bằng bình cứu hỏa mini Vụ cháy chung cư Carina: Thảm họa đã có thể ngăn chặn bằng bình cứu hỏa mini Vụ cháy chung cư Carina: TP.HCM yêu cầu thay toàn bộ hệ thống PCCC Vụ cháy chung cư Carina: TP.HCM yêu cầu thay toàn bộ hệ thống PCCC

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước