Hàng chục nghìn ha rừng Cà Mau trong tình trạng báo động đỏ về cháy rừng

Quách Hằng - Minh Sơn-Thứ bảy, ngày 23/05/2020 14:20 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm này, tỉnh Cà Mau vẫn đang rất khô hạn, chưa có mưa lớn, hàng chục nghìn ha rừng tại đây đang ở mức báo động đỏ từ nhiều tháng qua.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã xảy ra 5 vụ cháy rừng với diện tích thiệt hại lên đến hơn 20ha. Chính vì vậy, đây cũng là thời gian cao điểm thực hiện công tác phòng chống cháy rừng ở địa phương này.

Thường xuyên kiểm tra hệ thống máy móc chữa cháy, thay phiên nhau túc trực tại các chòi canh, nơi được xem là "mắt thần" giúp sớm phát hiện các đám cháy, đây gần như là công việc thường ngày của tất cả nhân viên bảo vệ rừng hiện nay. Không chỉ lực lượng quản lý rừng phải tăng cường phòng chống cháy rừng, đây còn là nhiệm vụ của hơn 2.400 hộ dân được giao đất tại khu rừng này, bởi hiện các khoảnh rừng là tài sản lớn nhất của họ.

Không chỉ đối mặt với nguy cơ cháy rừng, việc xâm nhập mặn cũng là nỗi lo với những diện tích rừng tràm ở bên trong vùng ngọt hóa. Nguyên nhân là do trong thời gian qua, đã có những đoạn đê ngăn mặn bị vỡ tại huyện U Minh. Cách đây khoảng 2 tuần, một đoạn đê dài khoảng 3m đã bị sạt, nước mặn tràn vào vùng ngọt. Dù chính quyền địa phương đã cho gia cố lại, tuy nhiên đây chỉ là biện pháp tạm thời nên nguy cơ vỡ đê vẫn đang hiện hữu.


Cà Mau liên tục xảy ra cháy rừng Cà Mau liên tục xảy ra cháy rừng

VTV.vn - Nắng hạn kéo dài đã khiến nhiều cánh rừng tại Cà Mau có mức cảnh báo cháy cực kỳ nguy hiểm. Từ đầu năm đến nay địa phương này đã xảy ra 5 vụ cháy rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước