Hàng không tăng chuyến, sân bay lo quá tải!

Báo Lao động/Cuộc sống thường ngày-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 18:46 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Việc các hãng hàng không đều tăng thêm nhiều chuyến bay nội địa để đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp tết đang đặt các cảng hàng không trước nguy cơ quá tải.

Báo Lao động cho biết, theo ông Nguyễn Nam Tiến - Phó Giám đốc Cảng Tân Sơn Nhất (TSN) - năng lực phục vụ cao nhất của cảng hiện nay là 35 chuyến bay/giờ. Nếu đáp ứng nhu cầu các hãng, cảng có thể phải phục vụ đến 47 chuyến bay/giờ. Do vậy, sau đó đi đến thống nhất, Cảng TSN sẽ tăng hết công sức cố gắng phục vụ 38 chuyến/giờ. Hiện tần suất bay trung bình vào ngày thường tại Cảng TSN khoảng 570 chuyến/ngày, dự kiến tăng lên 660 chuyến/ngày và cao điểm có ngày lên đến 720 chuyến/ngày vào dịp Tết.

Theo đó, lượng hành khách mà Cảng TSN phải phục vụ dịp tết này dự báo tăng lên 100.000 lượt khách/ngày, cao hơn 20.000 người/ngày so với mức tối đa vào ngày thường.

Trong khi đó tại Nội Bài, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) bổ sung xe shuttle bus miễn phí phục vụ hành khách di chuyển giữa nhà ga quốc tế và quốc nội, 2 phòng chăm sóc em bé tại T2. Cảng Đà Nẵng phối hợp với Sư đoàn Không quân 372 xây dựng phương án sử dụng, khai thác sân đỗ số 4 quân sự trong trường hợp quá tải vị trí đỗ hàng không dân dụng; cải tạo mở rộng các phòng chờ hành khách 8, 9 và thiết lập các cửa boarding bằng cầu thang bộ tại các gate 2, 3, 4; đầu tư bổ sung 10 quầy thủ tục, thiết lập hệ thống đường dây nóng và lắp đặt hòm thư góp ý tại nhà ga hành khách...

Cháy vé máy bay, tàu hỏa những ngày cao điểm Tết Nguyên đán "Cháy" vé máy bay, tàu hỏa những ngày cao điểm Tết Nguyên đán

VTV.vn - Theo thông tin từ các hãng hàng không nội địa và công ty vận tải đường sắt, vé máy bay, tàu hỏa vào ngày cao điểm Tết Nguyên đán đến thời điểm này đều không còn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước