Hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ chung tay giúp dân khắc phục hậu quả lũ lụt

Đặng Công - Phú Cường (VTV9)-Thứ ba, ngày 13/08/2019 14:21 GMT+7

VTV.vn - Sau nhiều ngày ngập lụt, đến nay các tuyến đường ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã khô ráo. Người dân đã trở về nhà, dọn dẹp những vật dụng bị nước cuốn trôi.

Sau gần 10 ngày chìm trong nước, vật dụng trôi nổi, ngổn ngang, tài sản của người dân hoặc bị hư hỏng hoặc lấm lem bùn đất. Trong hai ngày qua, 100 cán bộ, chiến sỹ công an ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã chia làm nhiều nhóm xuống từng xóm ấp hỗ trợ bà con.

Từ ngày 2 - 9/8, huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã trải qua một đợt mưa lớn gây ngập cục bộ. Đây là trận ngập lớn nhất từ trước tới nay ở hòn đảo này. Hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ thuộc các lực lượng như: công an, bộ đội, biên phòng đã được điều xuống các điểm ngập sâu di tản người dân. Nhờ sự hỗ trợ kịp thời của các lực lượng này, tính mạng người dân địa phương được đảm bảo an toàn.

Ngay sau khi nước rút, các lực lượng này lại tiếp tục xuống địa bàn giúp người dân dọn dẹp lại nhà cửa. Hàng loạt tuyến kênh được khơi thông, bùn đất trên các tuyến đường được dọn dẹp sạch sẽ.

Theo UBND huyện Phú Quốc, trong những ngày qua có gần 1.600 người thuộc các lực lượng đóng trên địa bàn tham gia hỗ trợ người dân vượt qua đợt ngập lụt lịch sử. Những lực lượng này đã không quản ngại nguy hiểm, khó khăn, di tản khoảng 2.000 người dân đến nơi tránh trú an toàn. Nước đã rút, nhưng tình cảm của người dân và các lực lượng hỗ trợ vẫn luôn bền chặt.


Nhiều nơi ở Phú Quốc, Kiên Giang vẫn còn ngập Nhiều nơi ở Phú Quốc, Kiên Giang vẫn còn ngập

VTV.vn - Hôm nay (12/8) là ngày thứ 3 sau đợt ngập lịch sử ở đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, nhưng ở một số khu vực trên đảo này vẫn còn ngập.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước