Hàng nghìn người đổ về đền Trần trước giờ khai ấn

Bích Vân - Chí Hiếu-Chủ nhật, ngày 21/02/2016 20:28 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù 5h30 ngày 22/2 (15 tháng Giêng âm lịch) mới chính thức phát ấn nhưng hàng nghìn du khách khắp nơi đã đổ về đền Trần làm lễ cầu may mắn.

Năm nay, lễ khai ấn diễn ra vào cuối tuần nên lượng du khách rất đông và chắc chắn sẽ vượt qua con số từ 5-6 vạn lượt khách năm ngoái.

Để đảm bảo an ninh an toàn cho du khách đến dự Lễ khai ấn, tỉnh Nam Định đã huy động hơn 2.000 cảnh sát tham gia bảo vệ đêm khai ấn. Lực lượng an ninh chia 5 vòng bảo vệ với 23 chốt để đảm bảo trật tự, hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy, cướp hoa, cướp lộc như năm trước. Ngoài ra, UBND thành phố Nam Định cũng thành lập các tiểu ban nghi lễ, tuyên truyền... phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm quy định trong suốt lễ hội như: thu phí trông giữ phương tiện không đúng quy định, chèo kéo du khách đổi tiền lẻ.

Nhằm tạo điều kiện cho những người ở xa về có thể nhận ấn sớm, hạn chế tính trạng chờ đợi, ùn tắc, Lễ phát ấn sẽ bắt đầu từ 5h30, sớm hơn mọi năm 30 phút tại ba nhà Giải Vũ và Nhà trưng bày đền Trùng Hoa. Từ ngày 16 tháng Giêng, ấn được phát tại các nhà Giải Vũ cho tới khi hết.

Trong thời gian diễn ra lễ khai ấn, khoảng 23h15, đền Thiên Trường sẽ được đóng cửa để đảm bảo sự tôn nghiêm của nghi lễ truyền thống. Từ 23h55, đền Trần sẽ được mở cửa để nhân dân và du khách vào đi lễ đầu năm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online .

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước