Hàng trăm gia đình ở Gia Lai điêu đứng vì "chơi tiền ảo, mất tiền thật"

Tấn Hiền, Trọng Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/09/2016 17:48 GMT+7

VTV.vn - Thiếu hiểu biết nhưng lại mờ mắt trước lãi suất ảo đã khiến hàng trăm gia đình rơi vào cảnh tiền mất, tật mang tại Gia Lai.

Những ngày qua, hàng trăm hộ dân ở thị xã An Khê, Gia Lai điêu đứng vì số tiền đầu tư vào hình thức huy động vốn theo mô hình đa cấp với tên gọi là "Ngân hàng cộng đồng Bitcoin" đã biến mất hoàn toàn khi trang web sàn giao dịch đóng cửa. Hàng chục tỷ đồng của người dân đã mất trắng theo kẻ cầm đầu đường dây này.

Chị Thanh ở phường An Phú, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai đã chọn cách nhảy xuống giếng để giải thoát khỏi cảnh nợ nần. Dù may mắn thoát chết nhưng những sang chấn tâm lý của người phụ nữ này cũng như món nợ phải trả vẫn luôn đeo đẳng. Mờ mắt trước lời hứa về lãi suất khủng khi tham gia giao dịch tiền ảo Bitcoin nên chị Thanh vay mượn 120 triệu đồng để đầu tư mua tiền ảo với hy vọng đổi đời.

Đánh vào lòng tham của người dân với lợi nhuận siêu khủng lên đến 144%/ tháng, cộng với khoản hoa hồng tăng dần mỗi khi giới thiệu thêm người tham gia nên chỉ sau một thời gian ngắn, mạng lưới này đã phát triển được trên 1.000 thành viên. Khi số lượng người tham gia đã đủ lớn, chỉ trong phút chốc toàn bộ số tiền đã biến mất cùng với "sàn giao dịch ảo". Người tham gia khi nhận ra mình bị lừa đã quá muộn.

Theo kết quả xác minh ban đầu của Công an Thị xã An Khê, ước tính khoảng 22 tỷ đồng biến mất theo kẻ cầm đầu là Trần Thiện Lâm, trú tại TP.HCM. Điều đáng nói, trong số này có đến 1/3 số người chơi không biết cách tự giao dịch trực tiếp mà phải nhờ đến sự hỗ trợ của người giới thiệu trung gian. Thiếu hiểu biết nhưng lại mờ mắt trước lãi suất ảo đã khiến hàng trăm gia đình rơi vào cảnh tiền mất, tật mang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước