Hàng trăm hộ dân khổ sở với đất dịch vụ “ba không” ở Hà Đông

Tuyết Mai, Chu Thái (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/04/2016 20:08 GMT+7

VTV.vn - Không điện, không nước, thậm chí không có cả đường vào nhà là tình trạng của hàng trăm hộ dân đang sống ngay trung tâm quận Hà Đông, Thủ đô Hà Nội.

Tại khu đất dịch vụ Dọc bún 2 và HT5 thuộc phường La Khê, quận Hà Đông, nhiều hộ dân vẫn phải đi xin nước do nước máy vẫn chưa có tại đây; nước giếng tự khoan thì luôn trong tình trạng đục và vàng bất thường. Bên cạnh đó, điện lưới cũng chưa được cung cấp cho các hộ dân nơi này.

Người dân sống tại khu đất dịch vụ này cho biết, hiện một loạt tuyến đường chính và đường nhánh theo bản đồ quy hoạch đã không được triển khai. Điều này đã khiến 70% hộ dân, mặc dù được UBND quận Hà Đông chính thức giao đất, đến giờ vẫn không có đường vào nhà. Trong khi đó, mỗi gia đình tại đây đã đóng cho địa phương hàng trăm triệu đồng để cùng Nhà nước xây dựng hạ tầng cho khu đất từ hơn 3 năm nay.

Chậm giao đất dịch vụ cho dân: Vướng mắc trong triển khai chính sách Chậm giao đất dịch vụ cho dân: Vướng mắc trong triển khai chính sách

VTV.vn - Tiến độ giao đất dịch vụ hiện đang ách tắc do Hà Nội vẫn chưa giải quyết xong những tồn tại trước khi Hà Tây và một phần của Vĩnh Phúc sáp nhập vào thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước