Hàng trăm nhà “siêu ngõ ngách” tại TP.HCM được cấp số nhà mới

Minh Quang - Minh Quân (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 13/09/2016 11:24 GMT+7

VTV.vn - Nỗi ám ảnh về số nhà “siêu ngõ ngách” của người dân TP.HCM đã được xóa bỏ phần nào khi mới đây, một khu dân cư tại quận Bình Tân đã được đổi số nhà.

Nửa tháng nay, các hộ dân tại phường An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM) đã có số nhà mới từ chương trình cấp đổi số nhà do phường triển khai. Theo đó, 120 địa chỉ nhà trên địa bàn phường đã được thay đổi. Những người dân trong đợt đầu cấp số nhà mới rất vui vì việc xác định nơi cư ngụ, kê khai giấy tờ và những nhu cầu khác cũng thuận lợi hơn.

Phường An Lạc có gần 200 trường hợp nhà nhiều ngõ ngách nằm trên địa bàn khu phố 4, đa số là dân nhập cư sống tập trung trên đường dân sinh "xương cá" . Việc cấp đổi địa chỉ mới đã nhận được sự đồng thuận của người dân trên địa bàn.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, thật khó để tìm đúng nhà trong khu dân cư tại phường An Lạc (quận Bình Tân, TP.HCM) khi địa chỉ các nhà có ít thì 3, nhiều thì 4 ngách. Tình trạng này đã gây nên tình huống bối rối cho người dân khi tìm địa chỉ nhà trong những con hẻm ở TP.HCM, nhất là những khu dân cư lâu đời với 3 - 4 lần rẽ ngang, rẽ dọc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước