Năm học mới sắp chính thức bắt đầu. Đã như luật bất thành văn, đây là thời điểm hoạt động cung cấp thực phẩm cho trường học lại sôi động trở lại. Hành trình nào đưa thực phẩm thành bữa ăn tại trường học?
Từ 6h, thực phẩm được đóng gói ngay trong đêm và vận chuyển theo đơn hàng đến từng trường học. Khi vào bếp ăn tiêu chuẩn, thực phẩm sẽ chỉ được đi theo con đường một chiều duy nhất. Từ khi tiếp nhận, qua khu sơ chế đến chế biến và chia ăn thành các suất đến tay các em học sinh. 20.000 đồng là mức trung bình cho một bữa ăn bán trú.
Các trường hiện khuyến khích phụ huynh tham gia giám sát tiếp nhận thực phẩm. Trường sẽ công khai nhà cung ứng và đơn vị sản xuất; minh bạch thông tin từ thực đơn đến khối lượng, đơn giá mỗi ngày tới phụ huynh.
Bếp ăn tiêu chuẩn buộc phải có chứng nhận đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm còn hiệu lực. Món ăn phải được lấy mẫu và lưu trữ 24 giờ sau bữa ăn của trẻ. Chỉ tính riêng tại Hà Nội, mỗi ngày có gần 1 triệu suất ăn bán trú.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!