Hành trình vươn tới những ước mơ – 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 19/08/2019 20:13 GMT+7

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cùng các đại biểu tham quan Trưng bày. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Chiều 19/8, tại Hà Nội diễn ra lễ khai mạc trưng bày chuyên đề "Hành trình vươn tới những ước mơ - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019)”.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã tới dự.

Bản gốc tài liệu "Tuyệt đối bí mật" tức bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại triển lãm cùng những vật dụng mà Bác đã dùng để để viết bản di chúc thiêng liêng. Cuốn sách Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhà du hành vũ trụ Phạm Tuân mang theo trong chuyến bay vào vũ trụ năm 1980; hay những bức ảnh khái quát những dấu mốc lịch sử khi cả dân tộc đã đoàn kết một lòng, biến đau thương thành hành động cách mạng, học tập và làm theo Di chúc của Người... là những tài liệu, hiện vật đáng chú ý trong số hơn 250 tài liệu, hiện vật được trưng bày tại triển lãm.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng những giá trị vĩ đại của bản Di chúc của Bác cũng như về những thành tựu nổi bật của Việt Nam đã đạt được trên chặng đường 50 năm từng bước hiện thực hóa những mong muốn cuối cùng của Người trước lúc đi xa.

Triển lãm mở cửa đến hết tháng 12/2019.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn

VTV.vn - Hôm nay (14/8), Hội thảo khoa học “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Giá trị lý luận và thực tiễn (1969 - 2019)” đã diễn ra tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước