Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là những định hướng lớn về xây dựng Đảng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/08/2019 19:30 GMT+7

Toàn cảnh buổi tọa đàm.

VTV.vn - Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng khẳng định bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có tầm quan trọng đặc biệt với công tác xây dựng Đảng.

Tại buổi Tọa đàm khoa học 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng được tổ chức sáng nay (12/8), đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, khẳng định càng ngày giá trị và tầm quan trọng đặc biệt của bản Di chúc đối với công tác xây dựng Đảng càng được nhận thức sâu sắc.

Đó là những căn dặn mang tầm nhìn vượt thời gian về yêu cầu phải xây dựng Đảng một cách toàn diện, thường xuyên liên tục cả về tư tưởng, tổ chức bộ máy; về trách nhiệm của đảng trước nhân dân và dân tộc, về ý thức của một Đảng cầm quyền phải không ngừng tự đổi mới, tự chỉnh đốn để luôn trong sạch, vững mạnh.

Cũng tại buổi Tọa đàm, các học giả cho rằng những điều căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc luôn là những định hướng cho công tác xây dựng Đảng.

Để thực sự trong sạch, vững mạnh, Đảng phải tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, không ngừng phát huy dân chủ, thường xuyên phê bình và tự phê bình và đặc biệt phải hết sức coi trọng rèn luyện đạo đức cách mạng, kiên quyết quét sạch chủ nghĩa cá nhân, kiên quyết đẩy lùi những tiêu cực, thoái hóa trong nội bộ.

Sau 50 năm, những lời căn dặn của Bác đối với Đảng cầm quyền vẫn vẹn nguyên giá trị.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Quốc bảo” xây dựng đất nước Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Quốc bảo” xây dựng đất nước

VTV.vn - Dù chỉ khoảng 1.000 từ, nhưng bản Di chúc của Người là một văn kiện lịch sử vô giá, đến nay vẫn vẹn nguyên giá trị và là "Quốc bảo" để xây dựng đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước