HĐND Thành phố Hồ Chí Minh lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 chức danh

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 10/12/2014 19:49 GMT+7

Hôm nay (10/12), Hội đồng nhân dân TP.HCM đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 18 chức danh do HĐND bầu và phê chuẩn.

Theo kết quả công bố vào cuối phiên họp chiều 10/12, có tổng số 90/94 đại biểu có mặt để lấy phiếu tín nhiệm. Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất với 73 phiếu (chiếm 77,66% trong tổng số 94 đại biểu), tiếp theo là bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh với cùng 70 phiếu (chiếm 74,47%). Người có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất là ông Thái Vă n Rê, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư với 33 phiếu (chiếm 35,11%) và ông Thái Văn Rê cũng là người có số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất với 14 phiếu (chiếm 14,89%). Trong khi đó, ông Huỳnh Công Hùng, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND Thành phố Hồ Chí Minh có số phiếu tín nhiệm thấp thấp nhất với chỉ 1 phiếu.

Đánh giá về kết quả bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp này, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng: Đây là lần thứ hai lấy phiếu tín nhiệm và thời gian giữ chức vụ của các chức danh khá dài, nên đại biểu đã đánh giá công tâm và sát thực hơn. Việc Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư có số phiếu tín nhiệm cao thấp nhất và số phiếu tín nhiệm thấp cao nhất cũng phần nào do tác động khách quan của tình hình kinh tế, khiến ngành kế hoạch đầu tư cũng gặp nhiều khó khăn, bất lợi. Thời gian tới, Sở Kế hoạch và Đầu tư cần phải nỗ lực hơn nữa, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để thu hút các nhà đầu tư, cải thiện hình ảnh của mình.

Trong phiên họp ngày 10/12, các đại biểu HĐND cũng đã tập trung thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh; thảo luận Tờ trình về chính sách thu hút, hỗ trợ cán bộ y tế dự phòng và Tờ trình thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn. Nhiều đại biểu cho rằng, chưa nên thông qua Tờ trình thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ theo đầu phương tiện đối với xe mô tô trên địa bàn vì chưa nêu rõ cách quản lý, tổ chức thu và còn nhiều vấn đề cần làm rõ.

Sáng cùng ngày, HĐND Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành bỏ phiếu bầu ông Huỳnh Công Hùng giữ chức Ủy viên Thường trực HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII, thay ông Nguyễn Thanh Chín nghỉ hưu theo chế độ; bầu bổ sung bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch UBND quận 4 giữ chức Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa VIII.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước