Hiểm họa sử dụng rượu bia trong những ngày cận Tết

VTV9-Thứ sáu, ngày 18/01/2019 09:40 GMT+7

VTV.vn - Cuối năm, cận Tết là thời điểm tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến phức tạp hơn với nhiều vụ tai nạn thương tâm do việc sử dụng rượu bia tăng cao.

Một trong những nguyên nhân gây tai nạn là do lái xe đã sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Mới đây nhất, vào dịp Tết Dương lịch, dư luận vẫn chưa hết bàng hoàng khi tài xế Phạm Thanh Hiếu được xác định có nồng độ cồn cao và dương tính với ma túy nhưng vẫn cầm lái xe container. Sau đó, xe này đã tông hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ, khiến 4 người chết, hàng chục người bị thương.

Ngày giáp Tết với nhiều tiệc tùng cuối năm, đây cũng là lúc nhiều người chủ quan sử dụng rượu bia, để rồi sau đó phải gánh lấy hậu quả nặng nề khi tham gia giao thông. Theo lực lượng cảnh sát gia thông, những vụ tai nạn liên quan đến rượu bia vào dịp cuối năm chiếm tỷ lệ rất cao dù cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều biện pháp kiểm tra, chốt chặn, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Năm hết, Tết đến, người dân khi đã uống rượu bia thì không lái xe, đừng vì một phút lơ là, chủ quan mà rước họa cho bản thân và người đi đường.


Cảnh báo những tai nạn do sử dụng bia rượu trong dịp Tết Cảnh báo những tai nạn do sử dụng bia rượu trong dịp Tết

VTV.vn - Tết Nguyên đán là thời điểm người dân sử dụng rượu bia tăng đột biến, không chỉ gây ra các hành vi thiếu chuẩn mực trong xã hội, mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước