Hiểm nguy mạng lưới điện ở khu dân cư trái phép

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/06/2019 10:56 GMT+7

VTV.vn - Tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, dây điện chằng chịt giữa khu dân cư trái phép khiến người dân vô cùng lo lắng.

Do đây là khu dân cư bất hợp pháp nên việc kéo những đường dây điện hoàn toàn theo kiểu tự phát và chắp vá. Mạnh nhà nào nhà đó sáng - hiểm họa luôn rình rập ngay trên đầu cư dân ở đây.

Tại xóm Mũi, thôn Thành Đạt, xã Phước Đồng, TP Nha Trang luôn lửng lơ trên đầu người dân trong xóm, chính là mạng lưới điện. Khó ai ngờ một khu dân cư tại TP Nha Trang, đến lúc này lại tồn tại mạng lưới điện chẳng khác gì mạng nhện tử thần.

Từ chỗ chỉ vài hộ dân đến đây dựng nhà trái phép cách đây gần 20 năm, đến lúc này, xóm Mũi có đến 346 hộ dân. Khu dân cư này là điển hình của tình trạng người dân cư trú bất hợp pháp, xây dựng trái phép - một thực tế hết sức nổi cộm ở Nha Trang.

Do đây là khu dân cư xây dựng trái phép nên lẽ đương nhiên, để có điện sinh hoạt, người dân xoay xở theo cách của mình, đó là tự kéo đường dây điện, sử dụng điện thông qua một hộ gia đình ở gần xóm Mũi và chịu mức giá điện cao ngất ngưỡng.

Tương tự như xóm Mũi, tính từ năm 1998 đến nay, ở Nha Trang có đến 7 khu vực dân cư tự phát với hàng trăm hộ dân. Vào lúc này, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục tìm hướng xử lý đối với những khu dân cư hình thành trái phép. Một khi các khu dân cư trái phép vẫn còn tồn tại cũng có nghĩa mối nguy từ những mạng nhện tử thần khó mà chấm dứt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước