Hiểm nguy rình rập khi sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe

VTV9-Thứ sáu, ngày 28/09/2018 09:40 GMT+7

VTV.vn - Có nhiều người sử dụng điện thoại khi đang điều khiển phương tiện giao thông dù biết điều này có thể gây nguy hiểm cho người khác và chính bản thân.

Việc sử dụng điện thoại di động trong lúc lái xe sẽ làm người điều khiển phương tiện mất tập trung, khả năng quan sát bị ảnh hưởng. Từ đó, người điều khiển phương tiện sẽ bị lúng túng, không kịp xử lý khi gặp tình huống bất ngờ. Đây cũng là một nguyên nhân khá phổ biến dẫn tới tai nạn giao thông.

Mặc dù Luật Giao thông đường bộ đã có quy định rất rõ ràng về việc cấm sử dụng điện thoại cũng như các loại thiết bị khi tham gia giao thông nhưng ở mọi nơi, mọi lúc, chúng ta vẫn dễ dàng bắt gặp những hình ảnh người dân thản nhiên dùng điện thoại hoặc đeo tai nghe khi đang lái xe. Người vi phạm có nhiều lý do để biện minh cho hành vi của mình. Việc vừa lái xe vừa nhắn tin, gọi điện thoại, lướt web hay nghe nhạc từ lâu đã trở thành thói quen khó bỏ và cũng là thói quen gây nguy hiểm chết người.

Mức xử phạt hành chính đối với hành vi sử dụng điện thoại, thiết bị âm thanh (trừ máy trợ thính) khi điều khiển xe máy là từ 100.000 - 200.000 đồng. Tuy nhiên, quan trọng hơn là người điều khiển phương tiện cần nghiêm túc chấp hành quy định để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Gây tai nạn vì sử dụng điện thoại di động khi lái xe Gây tai nạn vì sử dụng điện thoại di động khi lái xe

VTV.vn - Vừa điều khiển xe máy vừa sử dụng điện thoại, người đàn ông đã đâm ngã người công nhân vệ sinh môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước