Hiện thực hóa mục tiêu "Năm 2019 - Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em"

Nguyễn Hằng - Xuân Hoa (VTV9)-Thứ sáu, ngày 12/04/2019 08:56 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/4, tại TP.HCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác thực hiện chương trình "Phụ nữ - Gia đình và trẻ em".

Lễ ký kết hợp tác được thực hiện giữa Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM Sài gòn Coop nhằm hiện thực hóa mục tiêu "Năm 2019 - năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em". 

Tám nội dung hợp tác của chương trình kéo dài từ năm 2019 - 2022 đều tập trung vào mục tiêu để phụ nữ được phát triển toàn diện, chăm sóc và bảo đảm an toàn cho phụ nữ và trẻ em như: chăm sóc sức khỏe sinh sản, thực hiện chương trình "5 không 3 sạch", xây dựng gia đình hạnh phúc, sáng tạo khởi nghiệp, bảo vệ môi trường và nâng cao năng lực tổ chức hội cũng như hoạt động cộng đồng của Sài Gòn Coop.

Sài Gòn Coop sẽ đồng hành với tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ 31 tỉnh thành tại phía Nam trong các hoạt động như: đảm bảo môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, tích hợp thẻ hội viên Hội Phụ nữ với thẻ khách hàng thân thiết để thu hút, tập hợp phụ nữ, khuyến khích sử dụng thực phẩm sạch vì sức khỏe cộng đồng.

Sau 30 năm hoạt động, mỗi ngày hơn 1 triệu khách hàng đến với hệ thống Sài Gòn Coop, trong đó 91% là phụ nữ. Vì vậy, 2 bên đều mong muốn việc hợp tác sẽ không chỉ trong khuôn khổ thời gian 3 năm mà sẽ lâu dài, liên tục vì mục tiêu chung.


Chương trình hỗ trợ phụ nữ làng quê khởi nghiệp ở Phú Yên Chương trình hỗ trợ phụ nữ làng quê khởi nghiệp ở Phú Yên

VTV.vn - Khởi nghiệp - điều tưởng như rất xa vời đối với những phụ nữ ở làng thì nay lại là chuyện được họ nhắc đến hàng ngày. Thậm chí, đã có những phụ nữ thành công.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước