Hiệp hội Du lịch mở chiến dịch "Nâng cao hình ảnh du khách Việt"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/04/2016 20:11 GMT+7

VTV.vn - Với hình ảnh xấu của du khách Việt trong mắt người nước ngoài, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khởi xướng chiến dịch "Nâng cao hình ảnh du khách Việt".

Một nhà hàng tại Thái Lan đã trưng một số biển bằng tiếng Việt nhắc nhở thực khách nếu lấy thừa đồ ăn sẽ bị phạt tiền hoặc có nội dung "Ăn cắp vặt sẽ bị phạt tù", "Hệ thống camera giám sát đang hoạt động". Đáng nói, đây không phải là điều hiếm gặp và cũng không khó hiểu sau khi liên tục có trường hợp du khách Việt trộm cắp, chen lấn xô đẩy, vứt rác bừa bãi… bị phát hiện. Đây cũng là lý do khiến nhiều người nước ngoài coi du khách Việt Nam là "thảm họa".

Thực tế trong thời gian gần đây, nhiều phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế đã phản ánh rất nhiều về hình ảnh xấu của du khách Việt Nam. Đây cũng là lý do mà Hiệp hội Du lịch Việt Nam khởi xướng chiến dịch "Nâng cao hình ảnh du khách Việt".

Câu chuyện về hình ảnh du khách Việt cũng là chủ đề cuộc trao đổi với khách mời của chương trình Cuộc sống thường ngày - ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Lữ hành Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước