Hiệu quả từ công tác dồn điền đổi thửa tại Quảng Nam

Công Dũng - Mai Khương (VTV8)-Thứ sáu, ngày 26/05/2017 11:03 GMT+7

VTV.vn - Những năm qua, Quảng Nam đã vận động nhiều nguồn lực đầu tư thực hiện tốt công tác quy hoạch dồn điền đổi thửa, xây dựng các cánh đồng mẫu lớn.

Việc dồn điền đổi thửa vừa tạo thuận lợi trong đi lại, sản xuất, vận chuyển hàng hóa, vừa tạo cơ sở thuận lợi để áp dụng các mô hình liên kết vùng, phát triển mô hình nông nghiệp công nghệ cao. Mặc dù tại các huyện miền núi có gặp một số khó khăn do địa hình ruộng bậc thang, nhưng việc dồn điền vẫn mang lại hiệu quả thiết thực.

"Sau khi dồn điền đổi thửa việc bố trí hệ thống giao thông kênh mương thủy lợi và ứng dụng khoa học kỹ thuật cơ giới hóa trong sản xuất đối với sản xuất nông nghiệp rất thuận lợi", ông Lê Ngọc Trung, Chủ tịch UBND huyện Nông Sơn, Quảng Nam, cho biết.

Để thực hiện chủ trương trên, các địa phương đã thực hiện tốt việc họp dân để tuyên truyền, vận động và phân tích lợi ích thiết thực trong việc dồn điền đổi thửa. Cùng với các nguồn lực khác, năm nay tỉnh Quảng Nam sẽ ưu tiên bố trí nguồn vốn để tiếp tục hỗ trợ các địa phương quy hoạch, dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, góp phần thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước