Hiệu quả từ mô hình đưa công an chính quy về xã

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 13/10/2019 21:07 GMT+7

VTV.vn - Sau khi triển khai mô hình công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, tình hình an ninh trật tự tại xã Kim Lũ (Hà Nội) đã thay đổi hoàn toàn.

Tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, nạn trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng tại đây thuộc diện cao nhất cả nước. Kim Lũ là một trong những xã đầu tiên của TP Hà Nội triển khai mô hình công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã. Nhờ đó, chỉ sau hơn nửa năm công an chính quy về đây công tác, tình hình an ninh trật tự đã thay đổi.

Thôn Xuân Dương, xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội từng là địa bàn phức tạp hàng đầu về an ninh trật tự trong cả nước với gần 130 người thuộc diện mãn hạn tù, hàng chục đối tượng nghiện hút. Nạn trộm cắp, cướp giật, gây rối trật tự công cộng luôn là nỗi kinh hoàng đối với mỗi gia đình. Có ngày có tới 8 đoàn công an từ các địa phương khác đến đây để phối hợp truy bắt tội phạm. Nhưng chỉ sau 6 tháng công an chính quy được đưa về xã, tình hình an ninh trật tự thay đổi hoàn toàn. Suốt 6 tháng qua, cả xã chỉ xảy ra 2 vụ trộm cắp.

Xã Kim Lũ có 4 thôn. Sau khi công an chính quy về xã, mỗi thôn có 1 hòm thư tố giác tội phạm đặt tại nhà văn hóa thôn. Chính những hòm thư đã giúp công an xã xử lý, phòng ngừa được hàng trăm vụ việc về an ninh trật tự Trong đó có những vụ việc phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ổn định an ninh chính trị, trật tự xã hội.

Việc tổ chức định kỳ họp tiếp xúc với người dân để nắm bắt tâm tư và tình hình an ninh trật tự; phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống tệ nạn, trộm cắp, cướp giật được xem là những việc làm thiết thực, đi sâu, bám sát địa bàn và tâm tư nguyện vọng của người dân.

Hiện người dân Kim Lũ khi ra đường không còn nỗi sợ cướp giật, ra khỏi nhà không còn nỗi lo mất cắp ám ảnh. Bất chấp những khó khăn về nơi nơi ăn, chốn nghỉ, địa bàn công tác, công an xã Kim Lũ đang tiếp tục chủ động, mưu trí, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã xử lý dứt điểm các vụ việc phát sinh, phòng ngừa tội phạm đảm bảo bình yên trong mỗi thôn, xóm, làm điểm tựa vững chắc cho quần chúng nhân dân.

Thừa Thiên - Huế điều động công an chính quy về xã Thừa Thiên - Huế điều động công an chính quy về xã

VTV.vn - Sáng nay (1/7), Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã công bố Quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước