Hồ sơ tái đề cử di sản Huế sẽ hoàn thành đầu năm 2015

Vĩnh Yên (Trung tâm THVN tại Huế)-Thứ hai, ngày 01/12/2014 10:44 GMT+7

Đại nội Huế

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế cho biết, hồ sơ tái đề cử cho khu di sản Huế sẽ hoàn thành vào đầu năm 2015 đúng như cam kết với UNESCO.

Từ năm 2012, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế đã xây dựng kế hoạch quản lý và cam kết với UNESCO sẽ hoàn thành bản kế hoạch vào đầu năm 2015 để trình phiên họp lần thứ 39 của Ủy ban Di sản thế giới. Đồng thời, Huế đã có nhiều nỗ lực trong công tác gìn giữ khu di sản, thể hiện qua các bản điều chỉnh quy hoạch và định hướng chương trình, dự án trên cơ sở tôn trọng di sản và thân thiện với môi trường.

Từ kỳ họp thứ 37 (tháng 6/2013) của Ủy ban Di sản Thế giới, di sản Huế đã được đưa ra khỏi danh sách “Những di sản bị khuyến cáo” của UNESCO. Uy tín quốc tế trong công tác trùng tu tại Huế hiện nay được các nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong nước và quốc tế đánh giá cao. Vì vậy, Ủy ban Di sản Thế giới đã đề xuất xây dựng Huế trở thành một trung tâm trùng tu chuẩn mực tại khu vực Đông Nam Á, và xa hơn là của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Huế cũng đang được đề nghị cử người tham gia vào ICOMOS thuộc Ủy ban Di sản thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước