Hồ Tây đang bị “bức tử”

Chu Bình - Phương My (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 15/10/2014 16:19 GMT+7

Hồ Tây - "lá phổi xanh" của thủ đô Hà Nội đang ngày đêm bị tổn thương bởi những hành động xả thải vô ý thức gây ô nhiễm nghiêm trọng của các cơ sở kinh doanh trên mặt Hồ Tây.

Hàng loạt nhà nổi trên Hồ Tây đều hết phép - đó chính là thông tin từ Sở Giao thông Hà Nội. Phía Cục Cảnh sát Môi trường cũng cho biết hầu hết những nhà nổi này đều xả thải không thông qua xử lý ra Hồ Tây. Nguồn nước hồ ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng, những nhà nổi ngày một nhiều trên hồ, làm mất mỹ quan và thu hẹp tầm nhìn của hồ được xem là lá phổi xanh của Hà Nội. Những cư dân sống quanh đây cũng vô cùng bức xúc.

Mặt nước Hồ Tây đen đặc, váng dầu nổi, bốc mùi hôi thối, rác thải đọng kết thành mảng dạt vào gần bờ là cảnh tượng bất kỳ ai cũng có thể chứng kiến khi ghé qua nơi đây.

Nhiều nhà gỗ cỡ lớn “băm nát” lòng hồ để kinh doanh mà không hề có giấy phép. Các nhà thuyền xả thải không qua xử lý ra thẳng Hồ Tây.

Hồ Tây đang ngày ngày bị ô nhiễm nhiễm nghiêm trọng.

Hồ Tây đang ngày ngày bị ô nhiễm nhiễm nghiêm trọng.

Vừa qua, Phòng Cảnh sát Môi trường  PC49 - Bộ Công an xác định hiện nay có 5 du thuyền đang kinh doanh không phép. Qua giám sát môi trường theo định kỳ, lượng xả thải vào nguồn nước với lưu lượng vào ban đêm lên tới 50m3/ngày, đêm.

Giấy phép hoạt động bến thủy nội địa của nhiều du thuyền đã hết hạn từ năm 2010. Đặc biệt, nhiều nhà hàng kinh doanh trên mặt nước Hồ Tây còn đang vi phạm về vệ sinh môi trường.

Tại Hồ Tây, các nhà nổi, quán nhậu ngang nhiên đổ thẳng những cốc bia thừa xuống xuống hồ... không một chút áy náy. Thêm vào đó, trên những nhà hàng kinh doanh ăn uống trên mặt hồ đều không có hệ thống xử lý rác thải... Khu bếp và khu vệ sinh được quây thô sơ bằng những tấm tôn và đặt gần nhau rất mất vệ sinh... Hồ Tây đang thực sự bị “bức tử” bởi những hành động vô ý thức như thế.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước