Hỗ trợ an sinh cho lao động khó khăn khoảng 7.630 tỷ đồng

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 10/05/2020 06:00 GMT+7

Một hoạt động cấp phát gạo miễn phí của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình cho người nghèo, người khuyết tật, người bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 9/5, các tỉnh thành đã tập trung hỗ trợ nhóm lao động tự do, lao động dừng hợp đồng, ước tính khoảng 7.630 tỷ đồng.

Cụ thể, 45 trên tổng số 63 tỉnh thành đã rà soát xong các nhóm lao động khó khăn. 47 tỉnh đã giải quyết việc tạm dừng đóng 300 tỷ đồng bảo hiểm hưu trí, tử tuất cho 900 doanh nghiệp.

Hiện các địa phương cũng đã thực hiện chi trả hỗ trợ an sinh cho hơn 90% các nhóm đối tượng chính sách và cơ bản. Dự kiến đến ngày 15/5, sẽ hoàn thành chi trả hỗ trợ xong cho nhóm này, bao gồm người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo - cận nghèo.

Lao động bị chấm dứt hợp đồng cần làm gì để được hưởng hỗ trợ? Lao động bị chấm dứt hợp đồng cần làm gì để được hưởng hỗ trợ?

VTV.vn - Hàng nghìn lao động bị chấm dứt HĐLĐ nhưng không đủ điều kiện được hưởng Bảo hiểm thất nghiệp vì chưa đóng đủ 12 tháng BHXH. Sau đây là một số lưu ý cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước