Hỗ trợ đối tượng chính sách trong kỳ thi tiếng Hàn 2017

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/04/2017 09:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: Trang thông tin điện tử Cục Quản lý lao động ngoài nước)

VTV.vn - 800 chỉ tiêu ngành nông nghiệp cho người lao động tại 64 huyện nghèo, các xã đặc biệt khó khăn vùng biển và hải đảo sẽ được hỗ trợ trong kỳ thi tiếng Hàn năm 2017.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh tổ chức triển khai việc hỗ trợ người lao động tham gia học tiếng Hàn và các chính sách theo quy định; thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương để người lao động đáp ứng điều kiện, có nhu cầu được tham gia.

Cục Quản lý lao động ngoài nước phối hợp chặt chẽ với các địa phương để triển khai chương trình hỗ trợ một cách hiệu quả, tránh lãng phí.

Liên quan đến kỳ thi tiếng Hàn năm 2017, trước đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng cho biết, lao động đã bỏ hợp đồng lao động ra bên ngoài nhưng có thời gian đầu thú và về nước từ ngày 1/4 - 31/12/2016 vẫn được tham dự kỳ thi tiếng Hàn năm nay.

Kỳ thi tiếng Hàn theo chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (EPS) năm 2017 sẽ được tổ chức làm 3 đợt, từ tháng 6 đến tháng 9/2017. Tổng số chỉ tiêu tuyển chọn là 3.600 người, dành cho lao động thuộc 4 ngành nghề là: Sản xuất chế tạo, xây dựng, nông nghiệp và ngư nghiệp.

Cũng theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, những người vi phạm tại kỳ thi này sẽ bị cấm tham gia trong 3 năm tiếp theo còn các lao động năm nay về nước đúng hạn đều có thể tham dự kỳ thi này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước