Nhiều địa phương phải dừng đưa lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc vì tỷ lệ bỏ trốn cao

VTV8-Thứ sáu, ngày 31/03/2017 21:30 GMT+7

(Ảnh minh họa: VOV)

VTV.vn - Do lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc tăng cao, Bộ LĐ-TB&XH đã ra thông báo tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc tại 109 quận, huyện thuộc 12 tỉnh thành.

Đây là yêu cầu từ phía Hàn Quốc liên quan đến kỳ thi tiếng Hàn và tuyển lao động đi làm việc theo chương trình EPS. Văn bản cũng nêu rõ, trong năm 2017 sẽ không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp đối với các huyện ven biển thuộc những tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển năm 2016. Cụ thể là tỉnh Hà Tĩnh (các huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và Kỳ Anh), tỉnh Quảng Bình (huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và thành phố Đồng Hới).

Hiện tỷ lệ lao động tại Hàn Quốc đã hết hạn hợp đồng nhưng không về nước lên tới trên 30%. Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, Việt Nam sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ này. Những địa phương giảm được tỷ lệ và số lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ được dỡ bỏ việc tạm dừng tuyển lao động.


Thi tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS Thi tiếng Hàn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc theo chương trình EPS

VTV.vn - Trong hai ngày 8-9/10, kỳ thi tiếng Hàn cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành sản xuất chế tạo sẽ được tổ chức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước