Hỗ trợ ngư dân miền Trung hơn 7 tỷ đồng sau vụ cá chết

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/09/2016 08:50 GMT+7

Các hộ kinh doanh buôn bán hải sản tại khu vực chợ cá Thọ Quang được miễn tiền thuê mặt bằng trong tháng 5/2016. Ảnh: NLĐ

VTV.vn - UBND TP Đà Nẵng và Thừa Thiên-Huế đã ban hành quyết định hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng cho những người dân bị ảnh hưởng do sự cố cá biển chết tại các tỉnh Bắc miền Trung.

Số tiền ngư dân Đà Nẵng được hỗ trợ là gần 1,9 tỷ đồng. Các chủ phương tiện tàu cá, thuyền thúng gắn máy nhỏ hơn 90 mã lực được hỗ trợ số tiền trên 1,6 tỷ đồng; Hợp tác xã nghề cá Hải Nhi được hỗ trợ chi phí vận chuyển, phân phối tiêu thụ hải sản. Đà Nẵng cũng miễn tiền thuê mặt bằng trong tháng 5/2016 đối với các hộ thuê mặt bằng buôn bán hải sản, kinh doanh dịch vụ liên quan ở khu vực chợ cá Thọ Quang.

Còn tại Thừa Thiên Huế, ngư dân được hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng từ vốn ngân sách hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản xa bờ. Trong đó, huyện Phú Vang được hỗ trợ 4,7 tỷ đồng, huyện Phú Lộc 250 triệu đồng, chủ yếu hỗ trợ nhiên liệu và máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa cho ngư dân.

Hỗ trợ người dân miền Trung xây nhà chống lũ Hỗ trợ người dân miền Trung xây nhà chống lũ

VTV.vn - Dự án hỗ trợ người dân xây nhà chống lũ triển khai tại 14 tỉnh, thành từ Quảng Bình đến Bình Thuận đang trong giai đoạn hoàn thành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước