Hòa Bình: Chậm xây dựng cầu thay thế, học sinh lội suối đến trường

Diệu Lan (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 14/05/2017 16:46 GMT+7

VTV.vn - Đến nay, cây cầu bắc qua con suối Cái, xã Lỗ Sơn (Hòa Bình) vẫn chưa được khởi công xây dựng. Gần 200 học sinh trên địa bàn xã buộc phải lội suối đến trường.

Cuối năm 2016, dư luận không khỏi bàng hoàng khi đoạn clip ghi lại hình ảnh các em học sinh ở xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, cheo leo trên chiếc cầu sắt đã hư hỏng nghiêm trọng để đến trường. Sau khi sự việc được báo chí phản ánh, Sở GTVT tỉnh Hòa Bình đã có công văn về kế hoạch xây cầu thay thế, dự kiến hoàn thành trong quý I/2017. Tuy nhiên đến nay, dù đã sang giữa quý II, cây cầu vẫn chưa được khởi công.

Đã hơn 5 tháng kể từ ngày chính quyền xã Lỗ Sơn, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, cho dỡ phần còn lại của mặt sàn và rào cây cầu bắc qua con suối Cái. Gần 200 học sinh từ mẫu giáo đến trung học trên địa bàn xã buộc phải lội qua con suối rộng gần 100m đế đến trường.

Cắt đôi địa bàn xã, con suối ngăn cách 6 thôn bên trong với cả 3 cơ sở trường học: mầm non, tiểu học và THCS. Mùa khô, suối cạn còn có thể đi lại được. Nhưng đến mùa lũ, nước dâng cao hơn 2m, việc lội suối là không thể. Muốn đến trường, các em phải đi đường xa 10km

Cuối năm 2016, Sở GTVT tỉnh Hòa Bình đã có văn bản thông báo về hiện trạng cầu treo suối Cái cũng như kế hoạch xây dựng và hoàn thành cầu trong quý I/2017. Nhưng thực tế đến nay, chính quyền xã Lỗ Sơn vẫn chưa nhận được thông báo cụ thể nào về việc làm cầu qua suối Cái.

Nếu cây cầu không được xây dựng và hoàn thành, thì học sinh ở Lỗ Sơn vẫn còn lội suối đến trường. Mùa mưa báo đang đến gần, tình trạng học sinh ngày ngày lội suối đến trường có nguy cơ gây mất an toàn cho các em. Các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình cần nhận thức được điều này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước