Hóa chất công nghiệp "phù phép" thịt ôi thiu thành thịt tươi bày bán tràn lan

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/06/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Ở nhiều khu chợ, việc mua bán, sử dụng hóa chất công nghiệp để tẩy trắng thực phẩm, biến thịt ôi thành thịt tươi là hết sức dễ dàng.

Bột Săm-pết là loại hóa chất có khả năng biến thịt ôi thiu trở thành thịt tươi. Theo lời của các chuyên gia, loại bột được bày bán trong các bao bì không có nhãn mác ở rất nhiều các khu chợ này lại là một sản phẩm dùng trong công nghiệp.

Việc những tiểu thương mua bán hóa chất công nghiệp không nằm ngoài mục đích lợi nhuận khi giá mua hàng công nghiệp là 26.000 đồng/kg bán thành phụ gia thực phẩm lại lên đến 80.000 đồng/kg.

Điều đáng lo ngại là bột Săm-pết chỉ là một trong rất nhiều loại hóa chất dùng trong công nghiệp đang bị sử dụng sai mục đích và người tiêu dùng lại không thể biết được.

Khi đến các hàng đồ khô để hỏi mua bột chua hay bột tẩy, người bán có thể đưa ra rất nhiều loại nhưng lại cất giấu khá kỹ và cũng thừa nhận đây là bột dùng trong công nghiệp. Trong thời gian qua, lực lượng chức năng cũng đã bắt giữ nhiều cơ sở dùng các hóa chất, trong đó có nhiều chất tuyệt đối cấm làm phụ gia thực phẩm vì có độc tính rất mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước