Lô hàng cá da trơn của 2 doanh nghiệp Việt Nam bị nhiễm hóa chất

Khuất Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 31/05/2016 06:28 GMT+7

(Ảnh minh họa: An Hiếu/TTXVN)

VTV.vn - Theo cảnh báo từ Cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản, đã có 2 DN xuất khẩu cá da trơn Việt Nam sang Mỹ bị phát hiện nhiễm hóa chất, kháng sinh cấm.

Cơ quan Thanh tra an toàn thực phẩm Mỹ yêu cầu phía Việt Nam trong vòng 30 ngày phải gửi thông báo về nguyên nhân lây nhiễm và các biện pháp khắc phục của doanh nghiệp có lô hàng bị cảnh báo; thông tin về các lô hàng cá da trơn họ Siluriformes (cá tra) được sản xuất bởi doanh nghiệp vi phạm trước khi nhận được cảnh báo; đưa ra biện pháp kiểm soát đã thiết lập và thực hiện sau khi điều tra được nguyên nhân.

Đối với doanh nghiệp bị cảnh báo, cơ quan này sẽ thực hiện lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu đối với từng lô hàng cá da trơn xuất khẩu cho đến khi biện pháp khắc phục của doanh nghiệp được cho là phù hợp và kết quả lấy mẫu kiểm nghiệm tăng cường, thẩm tra đạt yêu cầu.

Cục quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản cũng yêu cầu các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá da trơn vào Mỹ thực hiện kiểm soát chặt chẽ nguồn cung cấp nguyên liệu và điều kiện an toàn thực phẩm trong toàn bộ các công đoạn sản xuất, đặc biệt là các chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm.

Tiêu chí chọn doanh nghiệp xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ Tiêu chí chọn doanh nghiệp xuất khẩu cá tra vào Hoa Kỳ

VTV.vn - Các tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu cá tra vào danh sách đăng ký với Cơ quan Thanh tra An toàn thực phẩm Hoa Kỳ (FSIS) đã được đưa ra.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước