Hoàn lưu sau bão số 4 gây mưa lớn ở nhiều địa phương

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 20:04 GMT+7

VTV.vn - Bão số 4 dù đã đi qua nhưng hoàn lưu sau bão đã gây mưa lớn, đặc biệt ở một số địa phương từ Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Tại Thanh Hóa, mưa từ đêm qua (29/8) đến sáng nay (30/8) khiến nhiều tuyến đường ở thành phố bị ngập, giao thông ùn tắc. Tại huyện miền núi Thạch Thành, tỉnh lộ 516B cũng ngập sâu đến 70 cm. Hàng nghìn ha hoa màu và diện tích ao nuôi trồng thủy sản bị chìm trong nước. Mưa lớn cũng làm đoạn đê hữu sông Mã qua xã Quý Lộc, huyện Yên Định bị sạt trượt mái đê phía sông. Lực lượng chức năng đã khoanh vùng, cắm biển báo hiệu nguy hiểm đồng thời bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng xử lý sự cố.

Dông lốc cũng xảy ra ở nhiều địa phương như Hà Tĩnh, Lào Cai khiến nhiều căn nhà và phòng học bị tốc mái. Hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị ngập úng. Trong ngày hôm nay (30/8), lực lượng chức năng đã hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa.

Cũng do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều tàu cá đã bị mất liên lạc trên biển. Lực lượng chức năng đã cứu nạn thành công 8 tàu cùng 77 ngư dân. 

Theo thông tin mới nhất của Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, chiều nay (30/8), 10 thuyền viên của tàu Thái Thụy 88 bị mất liên lạc cách đây hai ngày ở phía Đông Bắc Đà Nẵng đã được tìm thấy. Dự kiến, các thuyền viên này sẽ được đưa vào bờ trong đêm nay. 

Dự báo, từ nay đến ngày 2/9, các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, Thanh Hóa và Hà Nội sẽ là những khu vực có mưa rất to. Lượng mưa có thể lên đến 200 mm. Nguy cơ cao xảy ra gió giật, giông sét kèm theo mưa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước