Hoàn thành nâng cấp dự án cảng hàng không Pleiku

Đặng Tú, Chí Trung (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 05/09/2015 15:18 GMT+7

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã đến dự lễ khánh thành. (Ảnh: VGP/Nguyên Linh)

VTV.vn - Sáng 5/9, Bộ GTVT tổ chức đưa Dự án "Kéo dài, nâng cấp đường hạ cất cánh, đường lăn sân đậu máy bay và nhà ga hành khách cảng hàng không Pleiku" vào khai thác.

Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải và Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đã đến dự lễ khánh thành. Với tổng mức đầu tư 945 tỷ đồng, dự án "Kéo dài, nâng cấp đường hạ cất cánh, đường lăn, sân đậu máy bay và cải tạo mở rộng Nhà ga hành khách - Cảng hàng không Pleiku" hoàn thành vượt tiến độ 4 tháng.

Cùng với các dự án nâng cấp, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam cũng đã đầu tư hơn 100 tỷ đồng để cải tạo, mở rộng nhà ga hàng không và mua sắm trang thiết bị phục vụ mặt đất, đảm bảo phục vụ cùng lúc 2 máy bay A321, công suất nhà ga đến 1 triệu hành khách/năm.

Việc nâng cấp cảng hàng không sẽ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hóa, nối liền Pleiku với các thành phố lớn như: Thủ đô Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TP Đà Nẵng… tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Gia Lai nói riêng và Tây Nguyên nói chung.

Ngay khi sân bay Pleiku hoàn thành dự án nâng cấp sân bay, Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã khai thác những chuyến bay đầu tiên, kịp thời đáp ứng nhu cầu của bà con về sum họp cùng gia đình trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước