Hoàn thành tu bổ, phục hồi di tích Phu Văn Lâu

Xuân Hòa - Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/09/2016 16:09 GMT+7

Phu Văn Lâu mới được tu bổ, phục hồi đẹp tuyệt vời trong đêm. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Sau gần 14 tháng thi công, công trình tu bổ, phục hồi di tích Phu Văn Lâu, một biểu tượng của kiến trúc di sản Huế, đã hoàn thành và chính thức được bàn giao vào tối 1/9.

Công trình do Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế làm chủ đầu tư và Trung tâm triển khai công nghệ xây dựng miền Trung thi công. Đây là lần tu bổ lớn thứ 8 trong quá trình tồn tại của Phu Văn Lâu kể từ năm 2014.

Quá trình thi công tu bổ đã phục hồi các cấu kiện thuộc hệ khung gỗ; lợp mái bằng ngói âm dương tráng men vàng; sơn son thếp bạc phủ hoàn kim truyền thống; giữ nguyên phần nền; 4 cột cái và một số xà, kèo được chuyển sang kết cấu bê tông cốt thép để đảm bảo sự vững chắc của công trình, đồng thời duy trì tính thẩm mỹ truyền thống.

Hoàn thành tu bổ, phục hồi di tích Phu Văn Lâu - Ảnh 1.

Quá trình thi công phục hồi tu bổ Phu Văn Lâu. (Ảnh: Dân trí)

Hoàn thành tu bổ, phục hồi di tích Phu Văn Lâu - Ảnh 2.

Cắt băng khánh thành di tích Phu Văn Lâu được tu bổ, phục hồi thành công. (Ảnh: Dân trí)

Phu Văn Lâu được xây dựng từ thời vua Gia Long, nằm trên trục dũng đạo của kinh thành Huế, là nơi niêm yết những chỉ dụ quan trọng và công bố kết quả các kỳ thi do triều đình tổ chức.

VTV.vn - Từ bao đời nay, chợ hoa này đã trở thành điểm đến thân quen không chỉ của người Huế mà còn là cái thú không thể bỏ qua đối với du khách gần xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước