Hoàng thành Thăng Long qua Mộc bản triều Nguyễn

Hà Bình (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 23/11/2018 14:15 GMT+7

VTV.vn - Triển lãm "Hoàng thành Thăng Long qua Mộc bản triều Nguyễn - Di sản tư liệu thế giới' vừa khai mạc sáng nay (23/11) tại Hà Nội.

Sự kiện được tổ chức nhân ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ 14 do Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng hơn 60 hình ảnh, tài liệu, hiện vật trong khối tài liệu Mộc bản triều Nguyễn khắc về quá trình xây dựng và thay đổi cấu trúc không gian của khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long từ thế kỷ thứ VII đến thế kỷ XIX, trải dài qua các thời kỳ từ tiền Thăng Long đến Lý, Trần, Lê sơ, Mạc, Lê Trung Hưng và Nguyễn.

Thông qua triển lãm, người xem cũng có thêm nhiều thông tin bổ ích lý thú, hiểu và trân trọng di sản tư liệu mộc bản, một loại hình di sản đặc biệt và độc đáo của dân tộc. Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ). 

Công bố kết quả khảo cổ mới tại Hoàng Thành Thăng Long Công bố kết quả khảo cổ mới tại Hoàng Thành Thăng Long

VTV.vn - Sáng 17/4, Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học đã công bố kết quả khai quật trong suốt năm 2017 khu vực chính điện Kính thiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước