Hoạt động báo chí có xu hướng thương mại hóa

Ngọc Thành (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 12/11/2014 00:00 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại hội nghị (Ảnh: VOV)

Sáng 12/11, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thi hành luật báo chí, chuẩn bị cho việc soạn thảo bổ sung 1 số điều của Luật báo chí.

Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, sau 15 năm thực hiện, luật báo chí đã tạo hành lang pháp lý cần thiết để thực hiện quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận trong khuôn khổ hiến pháp và luật định. Tuy nhiên, hiện hoạt động báo chí và công tác quản lý nhà nước cũng còn những bất cập như số lượng cơ quan báo chí nhiều nhưng chất lượng chưa tương xứng, chồng chéo về tôn chỉ, mục đích nội dung, có xu hướng thương mại hóa.

Vì vậy, hội nghị lần này là dịp để có thêm các căn cứ thực tiễn nhằm thực hiện chủ trương tiến hành tổng kết luật báo chí hiện hành để có kiến nghị đề xuất sửa đổi, bổ sung phù hợp với tình hình mới. Để đạt hiệu quả cao, phù hợp với thực tiễn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, việc sửa luật phải thể hiện tầm nhìn xa để đón đầu công nghệ mới cũng như thu hút sự tham gia góp ý của các cơ quan báo chí ngay từ khi hình thành dự thảo.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước