Hoạt động vận tải tồn tại nhiều biến tướng

Nguyễn Thương, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 15:10 GMT+7

VTV.vn - Tình hình hoạt động vận tải hiện nay đang tồn tại rất nhiều biến tướng, ảnh hưởng không nhỏ tới sự an toàn đi lại của người dân.

Sự cạnh tranh không lành mạnh giữa các nhà xe và nhất là những hành xử côn đồ để tranh giành khách là tình trạng đã có từ lâu tại nhiều địa phương. Nguyên nhân sâu xa của thực trạng này là do các quy định về vận tải hành khách nói chung đã không còn sát với tình hình thực tiễn.

Các địa phương và Hiệp hội vận tải hành khách đều nhận biết rõ các vấn đề đang tồn tại và trông chờ vào một quy định mới chặt chẽ hơn. Đặc biệt, các quy định này cần sớm ban hành để hoạt động vận tải hành khách không tiếp tục kéo dài tình trạng lộn xộn như hiện nay.

Việc chấn chỉnh nhằm vào các chủ phương tiện, hoạt động quản lý phương tiện và lái xe của các doanh nghiệp, bởi những rối rắm nảy sinh đều bắt nguồn từ các cách thức điều hành của doanh nghiệp với mục tiêu làm mọi cách để có doanh thu.

Xử lý vi phạm hoạt động vận tải gặp nhiều khó khăn Xử lý vi phạm hoạt động vận tải gặp nhiều khó khăn

(VTV.vn) - Một trong những tình trạng gây bức xúc của người dân trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua là tình trạng loạn giá cước vận tải, chở quá tải, bắt khách dọc đường.

Xung quanh vấn đề trên, mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước