Học chay do thiếu giáo viên tại Nghệ An

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 09/10/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - Giờ Sinh học của lớp 9C, trường THCS Diễn Lợi, học sinh tự học bài trong sách giáo khoa. Còn cô giáo chỉ có trách nhiệm giữ trật tự lớp học.

Dôi dư giáo viên theo chỉ tiêu của địa phương nhưng lại thiếu người đứng lớp theo quy định của ngành giáo dục là tình trạng đang diễn ra ở một số địa phương. Toàn tỉnh Nghệ An đang dư khoảng 1.500 giáo viên nhưng riêng bậc tiểu học lại thiếu trên 1.400 giáo viên, chưa kể giáo viên Trung học cơ sở.

Chính vì thực trạng này, giáo viên môn Văn, Sử lại phải đứng lớp các môn Hóa - Sinh. Đây là thực tế đang diễn ra tại trường THCS Diễn Lợi, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Diễn Châu cũng là nơi đang thừa tới 300 giáo viên các cấp nhưng nhiên giáo viên những môn quan trọng như Hóa, Sinh lại thiếu trầm trọng.

Giờ Sinh học của lớp 9C, trường THCS Diễn Lợi, học sinh tự học bài trong sách giáo khoa. Còn cô giáo chỉ có trách nhiệm giữ trật tự lớp học.

Cả trường THCS Diễn Lợi chỉ có 6 giáo viên tổ tự nhiên, trong đó có duy nhất 1 giáo viên dạy hai môn Sinh - Hóa. Dù đã ghép 3 lớp của khối 9 thành 2 lớp nhưng một mình giáo viên vẫn không thể đảm nhận được việc giảng dạy cho cả trường. Việc thiếu giáo viên môn trọng điểm ở lớp cuối cấp khiến cho học sinh và phụ huynh vô cùng lo lắng.

Hiện Phòng giáo dục huyện Diễn Châu đã cử thêm 1 giáo viên Hóa Sinh về tăng cường cho trường THCS Diễn Lợi. Tuy nhiên, giáo viên giáo viên này lại xin nghỉ để chữa bệnh, còn giáo viên Hóa - Sinh duy nhất của trường lại sắp nghỉ thai sản.

Trong khi ngành giáo dục huyện Diễn Châu còn đang loay hoay điều chỉnh tình trạng thừa giáo viên môn này, thiếu giáo viên môn khác, học sinh sẽ vẫn tiếp tục phải đến lớp với những tiết học chay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước