Thanh Hoá: Hàng trăm người bị cắt hợp đồng nhiều trường thiếu giáo viên

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 15:52 GMT+7

VTV.vn - Sau khi cắt hợp đồng hàng trăm nhân sự, nhiều trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang đối mặt với tình trạng thiếu giáo viên, dù năm học đã bắt đầu được gần một tháng.

Theo ghi nhận của phóng viên tại trường tiểu học Quý Lộc, xã Quý Lộc, huyện Yên Định, Thanh Hóa, thời khóa biểu khối lớp 3 đến thời điểm hiện nay vẫn khuyết môn tiếng Anh. Cả trường, chỉ có cô giáo Lê Thị Thảo phụ trách bộ môn này, nên cố gắng lắm, cô cũng chỉ dạy đủ cho các em khối lớp 4, 5.

Gần như các vị trí giáo viên giảng dạy bộ môn đặc thù đều bị thiếu khi hơn 20 nhân sự của trường nghỉ việc. Lớp tin học được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị hiện đại cũng phải bỏ không. Thậm chí, để đảm bảo giáo viên đứng lớp, tất cả nhân sự còn lại của trường đều phải trở thành chủ nhiệm bất đắc dĩ.

Trong khi đó, tại trường mầm non Quý Lộc, do thiếu giáo viên nên trường phải tổ chức ghép lớp. Vì thế, trường cũng không thể tổ chức ăn bán trú. Cho các con theo học tại trường, các bậc phụ huynh đã phải vất vả khi sáng đưa con đi, trưa đón về và chiều lại cho ra lớp.

Theo UBND huyện Yên Định, trước tình trạng thiếu giáo viên tại nhiều trường trên địa bàn, huyện đang chỉ đạo tất cả các trường phải rà soát lại toàn bộ nhân sự để luân chuyển từ nơi thừa về nơi thiếu. Tuy nhiên, theo tính toán, đến thời điểm này, cả huyện vẫn thiếu hơn 300 giáo viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước