Học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm: Cảnh báo tình trạng mất an toàn bếp ăn trường học

Sơn Hà - Quang Nam (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 17/11/2018 10:11 GMT+7

VTV.vn - Những vụ việc ngộ độc thực phẩm trong trường học xảy ra đã đặt ra dấu hỏi lớn về chất lượng của các bếp ăn trường học. Đến khi nào vấn đề này mới được quan tâm đúng mức?

Ngày 16/11, gần 170 trẻ của trường mầm non Xuân Nộn, huyện Đông Anh, Hà Nội đã phải nhập viện cấp cứu nghi do bị ngộ độc thực phẩm. Tất cả đều có triệu chứng chung là sốt cao, đau bụng, một số bị nôn nhiều, tiêu chảy. Theo nhận định ban đầu, các bé bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa.

Các phụ huynh cho biết, 1 ngày tiền ăn của trẻ là 16.000 đồng, bao gồm bữa trưa và bữa ăn nhẹ buổi chiều. Bữa buffet vào trưa thứ Tư do một công ty thực phẩm đưa tới, đơn vị này thường xuyên cung cấp bữa ăn cho trường mầm non Xuân Nộn. Khi phóng viên đề nghị có được thông tin đầy đủ hơn về vụ việc cũng như doanh nghiệp cung cấp bữa ăn cho trường, lãnh đạo trường mầm non Xuân Nộn đã từ chối cung cấp thông tin.

Ngày 3/10/2018, 150 học sinh nghi bị ngộ độc thực phẩm ở tỉnh Hà Giang. Hai ngày sau, 352 học sinh ở tỉnh Ninh Bình bị ngộ độc thực phẩm. Ngày 2/3, hơn 70 học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Đồng Nai. Còn rất nhiều vụ việc khác xảy ra từ các bếp ăn trường học. Trách nhiệm của người đứng đầu nhà trường trong những vụ việc này là rất lớn.

Hà Nội: Gần 170 trẻ mầm non nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm Hà Nội: Gần 170 trẻ mầm non nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm

VTV.vn - Số trẻ vừa phải nhập viện cấp cứu nghi bị ngộ độc thực phẩm đều là các học sinh của Trường mầm non Xuân Nộn, huyện Đông Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước