Học sinh Tây Nguyên rộn ràng khai giảng năm học mới

-Thứ hai, ngày 05/09/2016 14:40 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (5/9), con em của đồng bào các dân tộc anh em sinh sống tại Tây Nguyên đã nô nức tham gia ngày hội khai trường thuận lợi và an toàn.

Tại Đăk Lăk, năm học 2016 - 2017, tỉnh có hơn 433.000 học sinh các cấp, trong đó học sinh là người dân tộc thiểu số chiếm gần 30%. Lễ khai giảng diễn ra vui tươi, an toàn và thực sự là ngày hội đối với tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh.

Năm nay, tỉnh Đăk Lăk tạm dừng chủ trương cấp sách, vở cho học sinh người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, với sự chung tay, góp sức của toàn xã hội, tất cả học sinh dân tộc thiểu số đều có đủ sách vở để đi học.

Tại Kon Tum, mặc dù sáng nay trời mưa nhưng thầy và trò các trường học trên địa bàn tỉnh vẫn chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để lễ khai giảng diễn ra thuận lợi, an toàn, thực sự là ngày hội của các thầy cô giáo và học sinh.

Năm học 2016 - 2017, tỉnh Kon Tum có trên 413 trường học từ Mầm non đến Tiểu học và Trung học phổ thông, với trên 148.000 học sinh, tăng 8 trường so năm học trước.

Tại Gia Lai, sáng nay, gần 378.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tham dự lễ khai giảng năm học mới. Tuy nhiên, trong buổi sáng khai giảng, nhiều địa phương trong khu vực có mưa lớn.

Tại các xã vùng sâu, vùng xa, nhiều em học sinh phải đi bộ hàng chục cây số giữa điều kiện trời mưa để đến trường. Nhiều trường trên địa bàn đã phải lùi thời gian để tổ chức lễ khai giảng, tạo niềm vui cho các em ngày đầu năm học mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước