Học sinh Tây Bắc hân hoan chào đón lễ khai giảng

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 14:24 GMT+7

VTV.vn - Hòa chung không khí tưng bừng của cả nước, hàng vạn học sinh tại khu vực Tây Bắc hân hoan chào đón lễ khai giảng năm học mới.

Tại tỉnh Sơn La, hơn 330.000 học sinh các cấp từ mầm non đến trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và dạy nghề nô nức trong ngày khai giảng. Những lời ca, tiếng hát, tràn ngập sân trường cùng với ước mơ, kỳ vọng và cả những mục tiêu trong năm học mới của cả thầy và trò.

Năm học này, ngành giáo dục tỉnh Sơn La sẽ tập trung đầu tư cơ sở vật chất cũng như ưu tiên nâng cao chất lượng dạy và học cho 119.000 học sinh vùng đặc biệt khó khăn, vùng cao biên giới, hộ nghèo, chính sách.

Đến dự, đánh trống khai giảng năm học mới tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi, tỉnh Sơn La, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định: Đảng và Nhà nước hết sức coi trọng giáo dục và phát triển tài năng. Nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài. Đây là mục tiêu trước mắt và lâu dài trong chiến lược phát triển toàn diện con người Việt Nam trong thời kỳ mới. Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Giáo dục, tỉnh Sơn La cần chăm lo hơn nữa tới sự nghiệp giáo dục cho vùng căn cứ cách mạng trước đây, các xã vùng cao xung yếu, các xã biên giới để các cháu được đến trường, được học tập, nâng cao kiến thức, được học chữ, học làm người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước