Học sinh vùng biển nô nức bước vào năm học mới

Phùng Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 05/09/2016 11:20 GMT+7

VTV.vn - Ngay từ đầu giờ sáng, hàng nghìn em học sinh tại Quảng Bình đã nô nức tới trường để tham dự lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

Quảng Bình có thể coi là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau sự cố môi trường vừa qua. Tuy nhiên, không khí khai giảng ở các địa phương này, đặc biệt tại các xã ven biển, vẫn được diễn ra khá sôi động, ngập tràn khí thế ngày khai trường.

Trường THCS Số 1 Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, được coi là một trong những ngôi trường khó khăn bậc nhất tại khu vực các xã biển của tỉnh Quảng Bình. Đặc biệt sau sự cố môi trường biển vừa qua, cuộc sống của người dân nơi đây lại càng khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần hiếu học, số lượng các em là con em ngư dân tới trường vẫn đông đảo. Niềm vui tới trường, được gặp gỡ thầy cô, bạn bè luôn nở trên môi các em.

Ngay cạnh đó, trường tiểu học Nhân Trạch cũng tiến hành lễ khai giảng, với sự tham gia của hàng trăm em học sinh và thầy cô. Để động viên các em nhỏ, có không ít phụ huynh là ngư dân đã đến để cổ vũ con em mình trong ngày đặc biệt này. Tại trường THPT Võ Nguyên Giáp, một trong những ngôi trường có thành tích nổi bật nhất tỉnh Quảng Bình, không khí khai giảng được diễn ra hết sức trang nghiêm nhưng không kém phần vui tươi, phấn khởi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI