Hội nghị giữa Thủ tướng Chính phủ với các chức sắc cao cấp các tôn giáo

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/12/2016 13:24 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp các chức sắc cao cấp các tôn giáo trong cả nước

VTV.vn - Sáng 19/12, tại TP.HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị giữa Thủ tướng Chính phủ với các chức sắc cao cấp các tôn giáo trong cả nước.

Cùng dự có Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

55 vị chức sắc tôn giáo tham dự Hội nghị với Thủ tướng đến từ các tôn giáo lớn ở Việt Nam trong đó có Phật Giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo, Hồi giáo, Cao Đài Bạch Y và Cơ đốc Phục Lâm, đại diện cho 24 triệu tín đồ, chiếm gần 1/3 dân số cả nước. Tại cuộc gặp lần đầu tiên với các tổ chức tôn giáo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các chức sắc cao đã có góp ý thẳng thắn với Chính phủ nhiều vấn đề, đồng thời nhấn mạnh, tuyệt đại các chính quyền và các tổ chức tôn giáo đều có quan hệ tốt, dù có một vài sự việc xảy ra ở các địa phương. Song điều lớn nhất Đảng và Nhà nước tôn trọng tín ngưỡng và tôn giáo của người dân, nhưng không chấp nhận một số người lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật.

Thủ tướng nhấn mạnh: Đảng Nhà nước và nhân dân biết rất rõ ai lợi dụng vấn đề tôn giáo như thế nào. Thủ tướng cũng khẳng định: Luật tín ngưỡng, tôn giáo mới được Quốc hội thông qua tiến bộ hơn nhiều luật cũ vì đã tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo hoạt động hơn rất nhiều. Trước đây, để một tổ chức tôn giáo được Nhà nước công nhận phải mất 23 năm nay chỉ còn 5 năm. Chưa bao giờ chùa chiền, nhà thờ được xây dựng lớn như thế ở mọi vùng miền của đất nước. Riêng hoạt động giáo dục, y tế, từ thiện, nhân đạo của các tổ chức tôn giáo, Chính phủ sẽ có Nghị định quy định cụ thể trong thời gian tới, tạo điều kiện thuận lợi cho các tôn giáo tham gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước