Hội nghị quốc tế về Thành phố Thông minh 2017

P.V-Thứ hai, ngày 23/10/2017 14:33 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Hội nghị nhằm tìm kiếm những chiến lược, giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông minh dựa trên nền tảng công nghệ mới: IoT, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo.

TP.HCM là một trong những điển hình trên thế giới về tốc độ đô thị hóa nhanh và mạnh mẽ. Hoạt động nghiên cứu, xây dựng và phát triển Thành phố trở thành đô thị thông minh đang được lãnh đạo Thành phố đặc biệt quan tâm. Việc tổ chức Hội nghị quốc tế về thành phố thông minh sẽ là cơ hội tốt để Thành phố học hỏi các kinh nghiệm quốc tế, trao đổi về các chính sách thúc đẩy xây dựng và phát triển các thành phố thông minh tại Việt Nam đồng thời thảo luận về những giải pháp giúp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố trên cả nước, giúp giải quyết các vấn đề cấp bách đang được các thành phố quan tâm như: quản lý giao thông, đô thị, môi trường, bảo mật, an ninh thông tin … đem lại sự thuận tiện cho đời sống nhân dân, an toàn và an sinh xã hội, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Ngoài 3 chuyên đề chính liên quan đến Tầm nhìn của lãnh đạo thành phố; Nền tảng internet vạn vật cho thành phố thông minh; Dịch vụ số của thành phố thông minh,... Hội nghị cũng sẽ được nghe chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và phát triển thành phố thông minh của Singapore.

Với mục tiêu xây dựng thành phố Hồ Chí Minh trở thành đơn vị đi đầu cả nước về triển khai xây dựng thành phố thông minh hơn, góp phần đưa Việt Nam tiến cùng thời đại trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Ban Tổ chức kỳ vọng Hội nghị sẽ đưa ra được định hướng, tầm nhìn, những giải pháp, dịch vụ cụ thể và những tiêu chuẩn, chỉ số đánh giá tổng thể góp phần xây dựng và phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam.

Cũng trong dịp này, VINASA cũng tổ chức Ngày CNTT Nhật Bản 2017 và trao danh hiệu 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước