Hội nghị thượng đỉnh GMS6 đã rất thành công

Hữu Bằng, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 31/03/2018 18:44 GMT+7

VTV.vn - Trưa 31/3, ngay sau khi Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS6) kết thúc, đã diễn ra buổi họp báo công bố kết quả hội nghị này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì buổi họp. Tại buổi họp báo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: Hội nghị Thượng đỉnh Hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 với chủ đề "Phát huy 25 năm hợp tác, xây dựng một GMS bền vững, hội nhập và thịnh vượng" đã kết thúc hết sức thành công. Hội nghị lần này có ý nghĩa quan trọng đánh dấu 25 năm hợp tác, khẳng định bản sắc riêng với chiến lược 3 C là: Kết nối, cạnh tranh và cộng đồng.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về dấu ấn của Hội nghị thượng đỉnh GMS6 do Việt Nam đăng cai tổ chức lần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Hội nghị đã thông qua 3 văn kiện rất quan trọng, đó là: Tuyên bố chung của hội nghị; Kế hoạch hành động Hà Nội đến năm 2022 cũng như định hướng hợp tác trong thời gian tới với hơn 220 dự án có số vốn lên tới 65 tỷ USD. Đặc biệt, tại GMS năm nay, Việt Nam đã đưa ra sáng kiến Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh rất thành công.

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên, hội nghị có sự tham dự của rất đông đảo đại biểu, lên tới gần 3.000 người, nhiều đoàn ngoại giao, các đối tác phát triển, số lượng phóng viên tham dự lên tới hơn 400, gấp đôi con số dự kiến, trong đó có nhiều cơ quan thông tấn báo chí lớn trong khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước