Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội: Cuộc đua chọn bối cảnh tác nghiệp trên cao của báo chí quốc tế

Hải Anh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ tư, ngày 27/02/2019 06:44 GMT+7

VTV.vn - Các kênh truyền hình quốc tế đã có một cuộc cạnh tranh để tìm được những địa điểm ghi hình đẹp, góc quay và hình ảnh ấn tượng nhất từ sự kiện lần này.

Hồ Hoàn Kiếm, một biểu tượng của Hà Nội, cũng chính là những hình ảnh sẽ xuất hiện xuyên suốt trên các kênh truyền hình quốc tế trong 2 ngày diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Các kênh thông tấn lớn đã bắt tay vào cuộc đua chọn bối cảnh ghi hình tại hồ Hoàn Kiếm ngay sau khi Hà Nội chính thức được chọn là nơi diễn ra sự kiện này.

Các khách sạn, nhà hàng cao tầng trên khu vực phố cổ với hướng nhìn ra hồ Hoàn Kiếm hiện đều đã được các hãng thông tấn quốc tế thuê làm địa điểm đặt trường quay ghi hình.

Thực hiện đưa tin trực tiếp từ Hà Nội, địa điểm tác nghiệp của hãng tin AP là tầng thượng của một khách sạn ở khu vực phố cổ với hậu cảnh là toàn bộ khu vực cầu Thê Húc.

Không chỉ các địa điểm quanh khu vực Hoàn Kiếm đã quá tải mà nhiều tòa nhà cao tầng, khách sạn trên các con đường đẹp của Hà Nội như Thanh Niên, Nguyễn Chí Thanh cũng đã được các đài CNN của Mỹ hay KBS, MBC, SBS của Hàn Quốc lựa chọn.

Nhiều hãng tin và kênh truyền hình trên thế giới đã phải cạnh tranh từ cách đây 1 tháng để có được những vị trí đẹp nhất có thể đặt máy quay ở trên cao nhằm ghi lại được những góc quay bao quát và chất lượng của trung tâm thành phố Hà Nội. Cũng chính từ những điểm quay này, hình ảnh Hà Nội sẽ được truyền đi trực tiếp tới hàng trăm triệu khán giả trên toàn thế giới.

Vẻ 'soái ca' của phóng viên Triều Tiên tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 Vẻ "soái ca" của phóng viên Triều Tiên tại Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 Không khí làm việc của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế Không khí làm việc của phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế Phóng viên quốc tế tác nghiệp trên khắp đường phố Hà Nội trước giờ G Phóng viên quốc tế tác nghiệp trên khắp đường phố Hà Nội trước giờ G

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước