Hội nghị tổng kết về truy quét mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả: Xử lý 3.619 vụ vi phạm

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 05/12/2015 12:44 GMT+7

VTV.vn - Ngày 4/12, hội nghị tổng kết về kết quả thực hiện đợt cao điểm chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm giả đã được tổ chức.

Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia ngày 4/12 đã tổ chức hội nghị tổng kết về kết quả thực hiện đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, sản phẩm, sản xuất, kinh doanh hàng giả là thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm được triển khai từ ngày 15/7 - 15/10. Đợt truy quét được triển khai dưới dưới sự chỉ đạo của Phó Thủ tường Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia Nguyễn Xuân Phúc tại công điện số 90.

Trong 3 tháng thực hiện, cơ quan chức năng đã phát hiện và xử lý 3.619 vụ việc vi phạm. Kết quả này có được dựa trên sự vào cuộc đồng bộ và phối hợp chặt chẽ giữa các ngành chức năng từ trung ương đến địa phương; trong đó, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho rằng có phần đóng góp lớn của Trung tâm tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam. Cơ quan này đã hoạt động rất hiệu quả trong việc tuyên truyền, phát hiện các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả và phối hợp với Ban chỉ đạo 389 Quốc gia, lực lượng chức năng ở các địa phương để vạch trần sai phạm.

Hiện, tình hình vi phạm trong sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho rằng, chỉ có 4 vụ vi phạm được xử lý hình sự là quá ít so với thực tế. Bên cạnh đó, điểm hạn chế còn nằm ở khâu giám định chất lượng hàng giả, hàng kém chất lượng mất nhiều thời gian, mỗi đơn vị cho kết quả khác nhau làm cản trở quá trình xử lý vi phạm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước