Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 ngành Nội vụ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/07/2019 20:46 GMT+7

Quang cảnh hội nghị.

VTV.vn - Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm hoạt động của ngành Nội vụ đã diễn ra sáng 16/7.

Một trong những nội dung quan trọng tại hội nghị là Bộ Nội vụ đã tham mưu trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Chính phủ ban hành 2 Nghị định về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2019 - 2021 và đang tích cực tổ chức thực hiện bảo đảm hoàn thành các phương án sắp xếp ngay trong năm 2019.

Thời gian qua, toàn ngành Nội vụ đã tập trung tham mưu để các xã thuộc diện phải sắp xếp lại thực hiện đúng tiến độ, bảo đảm kịp tổ chức Đại hội đảng ở cấp huyện, cấp xã trong năm 2020; cơ bản hoàn thành 7 dự thảo về công tác tổ chức bộ máy, quản lý biên chế công chức, viên chức và xây dựng vị trí việc làm để trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành.

6 tháng cuối năm, ngành Nội vụ sẽ tiếp tục tham mưu cho cấp có thẩm quyền thực hiện sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn tiếp theo, hoàn thiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương phù hợp; điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ của Hội đồng Nhân dân và UBND các cấp cho phù hợp với tình hình thực tiễn.

Bộ Nội vụ đề xuất hợp nhất, sáp nhập các sở, ngành Bộ Nội vụ đề xuất hợp nhất, sáp nhập các sở, ngành

VTV.vn - Bộ Nội vụ vừa công bố dự thảo tờ trình nghị định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, thành, trong đó đề xuất hợp nhất nhiều sở, ngành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước